Rau cải xanh

Mục Lục

1/ Rau cải xanh là gì?

Rau cải xanh (hay còn gọi là cải bẹ) là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải).

2/ Tác dụng

Theo Đông Y Việt Nam, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Riêng hạt cải bẹ xanh, có vị cay, tính nhiệt, không độc, trị được các chứng phong hàn, ho đờm, hen, đau họng, tê dại, mụn nhọt…

3/ Cải xanh trong nấu ăn

Được dùng để chế biến được nhiều món ăn ngon cũng rất đổi quen thuộc : xào tỏi, canh rau cải xanh nấu gừng, cải xanh luộc, hoặc để sống rồi bỏ vào ăn với lẩu cũng rất ngon. Nhà mình có thể sáng tạo ra được nhiều món từ rau cải.Vào mùa mưa, nếu có cải xanh, thêm vài lát gừng tươi, các mẹ hãy nấu một nồi canh cải gừng cho ấm bụng nhé, hoặc 1 tô canh bún thay đổi thực đơn gia đình nha.

Rau cải xanh


👉 Đừng chần chờ mà hãy gọi ngay cho hotline Thiện Hương để được giao hàng tận nơi nhé!

Liên hệ chúng tôi

Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ

𝐒đ𝐭 / 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0989.678.129 – 0978.096.818

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://thienhuong157dbp.vn
𝐅𝐚𝐧𝐠𝐚𝐠𝐞: Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ
𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://s.lazada.vn/s.1WHps
𝑮𝒓𝒂𝒃𝑴𝒂𝒓𝒕: Thiện Hương – 157 Điện Biên Phủ
Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, Tp. HCM.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email