8 tiêu chuẩn chọn gạo lứt khi ăn thực dưỡng

Mục Lục

Người ăn thực dưỡng không thể thiếu gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, tùy theo hình dạng, màu sắc và nhiều yếu tố khác nhau, hạt gạo lứt bạn chọn ăn sẽ tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của bạn. Bạn không thể bỏ qua 8 tiêu chuẩn chọn gạo lứt khi ăn thực dưỡng để chọn lựa loại gạo phù hợp.

Để chọn lựa loại gạo phù hợp cho mình, hãy cùng Thiện Hương tìm hiểu tám tiêu chuẩn chọn gạo lứt sau đây nhé!

1. Giống lúa

Giống lúa có từ lâu đời thì tốt hơn giống lúa mới lai tạo sau này. Thường mỗi địa phương có một giống lúa đặc thù cho vùng đó, hợp với thổ nhưỡng, khí hậu và rất tốt cho dân địa phương sử dụng theo nguyên lý “Thân thổ bất nhị”.

2. Thời gian canh tác – tính từ lúc gieo hạt tới khi gặt

Giống lúa canh tác trong 6 tháng thì tốt hơn giống lúa canh tác chỉ 3 hoặc 4 tháng. Thời gian canh tác càng dài thì giống lúa đó càng dương và hạt lúa hấp thu sinh khí của trời đất càng nhiều.

3. Số vụ mùa

Giống lúa trồng mỗi năm một vụ thì tốt hơn giống lúa trồng mỗi năm 2 hoặc 3 vụ. Giống lúa 6 tháng trồng chỉ một vụ mỗi năm. Mỗi năm một vụ mùa thì đất có thời gian để tái tạo độ màu mỡ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho hạt lúa. Trồng nhiều vụ trong một năm làm cho đất không kịp tái tạo độ màu mỡ của đất cho nên không đủ chất dinh dưỡng cung cấp hạt lúa.

4. Yếu tố tự nhiên khi trồng

Lúa được trồng hoàn toàn tự nhiên hoặc chỉ bón phân hữu cơ thì tốt hơn lúa bón phân hóa học, phun thuốc trừ sâu… Chất hóa học làm cây lúa âm hơn và mềm nên cây lúa này thu hút sâu rầy đến, vì môi trường âm là môi trường sinh sống của sâu rầy. Cây lúa được trồng từ nhiên hoặc chỉ bón phân hữu cơ thì dương hơn, cứng cáp hơn nên sâu rầy thường tránh xa. Những cây lúa này cũng có được sức kháng sâu rầy mạnh mẽ.

5. Màu sắc

Theo phân loại Âm Dương đối với màu sắc, màu đỏ dương hơn màu trắng, màu trắng dương hơn màu đen. Tuy nhiên, tính m Dương của hạt gạo lứt không những phụ thuộc vào màu sắc mà còn nhiều yếu tố khác như thời gian canh tác, giống lúa, yếu tố tự nhiên.Ví dụ: Gạo lứt đen 6 tháng sẽ dương hơn gạo lứt đỏ 4 tháng. Gạo lứt trồng theo hữu cơ dương hơn gạo lứt trồng theo hóa học.

6. Tính “thân thổ bất nhị”

Ăn gạo lứt trồng ở trong vùng, trong nước thì tốt hơn ăn gạo lứt từ nơi khác gửi đến. Con người, khí hậu, môi trường và vùng đất mà mình đang sinh sống có mối quan hệ chặt chẽ và tương tác với nhau không ngừng. Sống ở đâu ăn thức ăn ở đó thì tốt hơn.

7. Độ xốp

Gạo lứt xốp, cứng dương hơn gạo lứt dẻo, mềm. Thường giống lúa 6 tháng cho hạt gạo cứng, xốp và dương hơn hạt gạo từ lúa 3 hoặc 4 tháng. Hạt gạo của giống lúa 3 tháng thường dẻo, mềm và âm hơn hạt gạo từ lúa trồng 6 tháng.

8. Hình dáng hạt gạo

Gạo lứt hạt tròn dương hơn gạo lứt hạt dài.

Với 8 tiêu chuẩn chọ hạo gạo lứt khi ăn thực dưỡng, bạn đã chọn được loại gạo phù hợp với mình chưa. Cùng chia sẻ với Thiện Hương nhé!!

Gạo lứt ở Thiện Hương

 

👉 Đừng chần chờ mà hãy gọi ngay cho hotline Thiện Hương để được giao hàng tận nơi nhé!

Liên hệ chúng tôi

Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ

𝐒đ𝐭 / 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0989.678.129 – 0978.096.818

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://thienhuong157dbp.vn
𝐅𝐚𝐧𝐠𝐚𝐠𝐞: Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ

𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://s.lazada.vn/s.1WHps

𝑮𝒓𝒂𝒃𝑴𝒂𝒓𝒕: Thiện Hương – 157 Điện Biên Phủ

Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, Tp. HCM.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email