Bí quyết nấu cơm gạo lứt

Mục Lục

Bí quyết nấu cơm gạo lứt mềm nhưng vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng.

Cách nấu cơm gạo lứt

  • Để cơm lứt mềm dẻo, đầu tiên cần ngâm một lon gạo lứt trong nước ấm khoảng 40oC trong vòng 22 tiếng và thêm khoảng 1/4 muỗng cafe muối hầm.
  • Cách nấu tốt nhất là hấp cách thủy trong nồi áp suất: cho gạo và nước (lưu ý cần canh lượng nước vừa đủ để cơm không bị nhão) vào thố gốm sứ, đổ nước vào nồi áp suất rồi đun sôi và xì 10 phút thì tắt bếp, sau 20 phút lại đun và xì 10 phút thì tắt, 30 phút sau mới mở nắp và dùng cơm.
  • Bên cạnh cách nấu trên, ta có thể nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất nồi gang, nhưng không nên nấu bằng nồi nhôm thường hay nồi cơm điện vì sẽ làm giảm 70% chất dinh dưỡng trong gạo.
Cơm gạo lứt

Cách làm muối mè

  • Cần phải làm sạch mè bằng cách quấy mè trong nước nhằm đãi bỏ cát sạn rồi đem phơi thật khô. Sau đó rang mè hơi vàng, nghe mùi thơm là được. Tiếp đến trộn mè với muối biển theo tỷ lệ 25:1 (25 muỗng mè : 1 muỗng muối). Lưu ý: Người già nên dùng ít muối hơn những người còn trẻ, hoạt động mạnh.
  • Hoặc bạn có thể mua muối mè làm sẵn ở các cửa hàng thực dưỡng uy tín, đảm bảo chất lượng mà đỡ tốn thời gian.

muối mè

👉 Đừng chần chờ mà hãy gọi ngay cho hotline Thiện Hương để được giao hàng tận nơi nhé!

 

Liên hệ chúng tôi

Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ

𝐒đ𝐭 / 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0989.678.129 – 0978.096.818

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://thienhuong157dbp.vn
𝐅𝐚𝐧𝐠𝐚𝐠𝐞: Thực dưỡng THIỆN HƯƠNG – 157 Điện Biên Phủ

𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://s.lazada.vn/s.1WHps

𝑮𝒓𝒂𝒃𝑴𝒂𝒓𝒕: Thiện Hương – 157 Điện Biên Phủ

Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, Tp. HCM.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email