Bún lứt trong gian bếp nhà! Có lẽ không gì gần gũi với người Việt hơn là hình ảnh chén cơm, hạt gạo. Được mệnh danh là “Hạt ngọc của Trời”, thiên nhiên đã ban cho chúng ta rất nhiều loại gạo tuyệt vời.
1. Thực phẩm thay thế gạo lứt
Đối với những người ăn kiêng và theo chế độ thực dưỡng thì gạo lứt là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Là hạt cốc chính chứa nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn nhưng thay vì ăn cơm gạo lứt hằng ngày các bà nội trợ có thể thay thế chế biến các món ăn bằng bún gạo lứt để thay đổi thực đơn, giúp gia tăng vị giác.
2. Bún gạo lứt là gì?
Không khác gì món bún tươi. Bún gạo lứt có thể kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để tạo nên những món bún ngon, vừa làm cho nền ẩm thực Việt Nam thêm phong phú, vừa tăng giá trị chất lượng món ăn lên cao hơn.
3. Món ngon nào ăn với bún gạo lứt?
Một số món ngon kết hợp nấu với bún lứt có thể kể đến như: bún trộn mít kho, bún lá é, bún sốt nõn chuối, bún trộn chả ram, bún khoai môn, bún thái, bún chua ngó sen… Hoặc ăn lẩu mà kèm với bún gạo lứt cũng ghiền lắm đó nha. Có thể thấy bún gạo lứt nếu chúng ta sáng tạo sẽ tạo ra nhiều món ăn mới lạ; không những vậy ta có thể thay đổi thực đơn hằng ngày mà không bị ngán; gia tăng vị giác nữa.
Bún gạo lứt thực ra không nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại; bạn có thể chế biến thành cực nhiều những món ngon khác nhau đó nhé! Hãy thử sáng tạo và cùng trổ tài trong căn bếp của mình xem; biết đâu mọi thành viên trong gia đình lại mê tít đó!