Cách nấu món bún thái thực dưỡng

Mục Lục

Nhà mình có ai thích hương vị chua chua của món bún Thái nhà Thiện Hương không ạ?

Có thì mau vào đây cùng học cách nấu món này cùng Thiện Hương nha!

Nguyên liệu

Gồm các nguyên liệu đơn giản như Bún lứt, nước cà chua, nước lèo, nước thơm, nước sốt gấc, nước mơ muối, rau muống, sả, đậu hũ, muối hoặc tương Tamari.

Cách nấu

– Trước tiên, chúng ta nên làm mềm bún lứt trước, thường Thiện Hương sẽ đem bún luộc với nước sôi để dễ căn chỉnh độ mềm.

– Tiếp theo, các bạn đập dập sả nấu sôi cùng với nước lèo (có thể là nước lạnh bình thường, nhưng dùng nước lèo đã hầm với rau củ trong nhiều giờ sẽ thơm hơn), nước thơm, nước cà chua, nước sốt gấc.

– Trong lúc đợi nước lèo sôi thì ta sẽ nêm gia vị; linh hồn của món bún Thái là vị chua chua đặc biệt; nên chúng ta sẽ dùng nước mơ để tạo độ chua; nêm tí muối hầm hoặc tương Tamari để tạo vị mặn. Và không quên nêm cả mạch nha tạo ngọt để cân bằng vị chua và vị mặn nhé mọi người!

– Cuối cùng là khi nước sôi rồi thì thả đậu hũ đã chiên sơ hai mặt và rau muống; là ta đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Lấy bún lứt cho vào tô, chan nước bún Thái thơm ngon nóng hổi vào. Hương thơm của sả hòa quyện với vị chua nước mơ; nước cà chua, nước thơm và cả gia vị đã tạo nên món bún Thái thật hấp dẫn, rất được yêu thích tại Thiện Hương.

Bún thái

Mau mau lưu lại công thức để nấu món bún Thái cho gia đình nhé! Chúc mọi người thành công!

#thucduongkhaiminh #bunThai

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email