Nấu sữa óc chó

Mục Lục

Chuyên mục vào bếp cùng Thiện Hương lại đến nữa rồi đây. Nấu ăn khá nhiều rồi thì hôm nay chúng ta hãy thay đổi nấu một loại sữa nhé! Cùng Thiện Hương vào bếp để nấu sữa óc chó thôi!

Sữa óc chó là một trong những loại sữa hạt chứa nhiều dinh dưỡng. Với hương vị thơm ngon, sánh mịn chắc chắn các bạn sẽ thích đấy! Cùng tìm hiểu cách nấu món sữa này nha!

Hạt óc chó

Thành phần

Gồm hạt óc chó, nước, mạch nha. Và nếu bạn muốn sữa thêm dinh dưỡng thì có thể thêm yến mạch.

Yến mạch
Mạch nha

Cách nấu

Sữa óc chó có cách nấu rất đơn giản.

– Đầu tiên, bạn nên ngâm hạt óc chó trong tầm 10-15 phút, rồi đem óc chó đã ngâm đi xay với lượng nước vừa đủ (có thể xay thêm với yến mạch). Hãy nhớ xay cho thật nhuyễn bạn nhé!

– Tiếp theo các bạn chuẩn bị một miếng vải lọc sạch. Đổ hỗn hợp đã xay ra và vắt lấy phần nước mịn nhất. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng ray thật dày để sữa uống không bị lợn cợn.

– Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi nấu, nhớ là khuấy liên tục để tránh khít nồi. Đợi sữa sôi lên thì bạn cho mạch nha vào, vì mạch nha dạng đặc nên sẽ khó tan. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm lượng mạch nha.

Sữa óc chó

Bảo quản

Thích uống nóng thì bạn có thể uống ngay, không thì để nguội rồi đong vào chai cất vào tủ mát dùng dần. Sữa không dùng chất bảo quản hay phụ gia nào khác nên thường sẽ bảo quản được từ 3-5 ngày trong ngăn mát. Uống nóng thì ngon nhất, để lạnh thì có thể giải khát ngày nóng.

Chỉ tốn ít thời gian mà chúng ta có thể làm được những chai sữa óc chó thơm ngon và dinh dưỡng rồi. Sữa tốt cho sức khỏe, dễ nấu, hợp khẩu vị của mọi người dùng, chắc chắn bạn và những người thân yêu sẽ thích đấy. Hãy thử làm nhé! Chúc bạn thành công.

 

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email