Rong biển là thức ăn giàu dưỡng chất, tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Rong biển được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng và là một trong số những món được yêu thích nhất tại Thiện Hương là súp rong biển.
Vào bếp cùng Thiện Hương để xem cách thực hiện món súp này nhé!
1. Thành phần
Rong biển,rau củ như: cà rốt, củ cải trắng, củ sen, hoặc mọi người có thể dùng bất kì loại rau củ nào mà mọi người thích nha, có cả sắn dây, muối biển hầm và rau nêm.
2. Cách nấu
– Đầu tiên nhà mình nấu một nồi nước sôi, sau đó cho các loại củ vào. Lưu ý mọi người nên cho các loại củ cứng như cà rốt, củ cải trắng vào trước; cuối cùng mới cho củ sen vào sau.
– Nêm tí muối hầm cho đậm đà, mình nêm ít thôi vì vốn rong biển đã mặn sẵn rồi.
– Trước khi nấu ta cần hơ cả 2 mặt của rong biển trên lửa, công đoạn này sẽ giúp cho rong biển giảm bớt mùi tanh của biển và tăng thêm độ thơm cho nó.Cuối cùng là sắn dây bạn khuấy tan trong nước lạnh trước, nước sôi thì bạn bỏ từ từ vào, lượng sắn dây ít hay nhìu tuỳ thuộc vào gia đình mình thích ăn súp đặc hay lỏng nha!
– Khi nấu ăn nên bỏ rong biển vào món ăn sau khi đã nêm muối vì muối mang tính dương; còn rong biển lại mang tính âm nên khi nước canh sôi thêm muối vào nước sẽ dương. Lúc đó ta cho rong biển vào thì tính dương của muối sẽ trung hoà lại tính âm trong rong biển. Điều này sẽ giúp món ăn cân bằng và tạo thêm độ ngọt cho món ăn.
Súp rong biển là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên nấu món này để chăm sóc sức khoẻ bản thân cũng như gia đình nha! Chúc các bạn thành công.